AVR là thiết bị gì?
  • Hotline HN: 0912544080
  • TELEPHONE: 0915370401

AVR là thiết bị gì?

SGTT - Tôi có nghe một công nghệ mới được tích hợp trong những sản phẩm thiết bị lưu điện (UPS – dùng cho máy tính) đó là AVR. Vậy tác dụng của công nghệ này ra sao? Vui lòng cho biết thông tin chi tiết về những ưu thế của AVR trong thiết bị UPS.

AVR (được viết tắt của thuật ngữ Automatic Voltage Regulator – tự động điều áp) là công nghệ có chức năng tự động điều chỉnh điện áp đầu vào sang chế độ an toàn, bất kể mức độ dao động của nguồn điện vào thiết bị UPS cao hay thấp. Nếu thiết bị UPS có kèm theo chức năng AVR, công nghệ này sẽ tự động cắt bớt (nếu nguồn điện vào lớn) hoặc gia tăng (nếu nguồn điện vào thấp) để cung cấp đủ nguồn điện đầu vào theo đúng tiêu chuẩn an toàn cho thiết bị, tránh được những hiện tượng sốc điện. Công nghệ AVR được tích hợp phía bên trong bộ lưu điện.

Hiện nay, công nghệ AVR đang được các nhà sản xuất thiết bị UPS trên thế giới như APC, Eaton… sử dụng trong những thiết bị UPS dùng cho gia đình hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo giới chuyên môn, khi chọn mua UPS, nên chọn những sản phẩm có AVR để thiết bị có tuổi thọ dài hơn những thiết bị cùng loại nhưng không có AVR.